Chế độ dinh dưỡng giúp người lớn tuổi phục hồi sức khỏe nhanh
8/12/2023 4:16:50 PM
thanhtuan22122 ...

Càng lớn tuổi, sức khỏe của con người càng suy giảm. Điều này là do quá trình lão hóa, khiến cho cơ thể khó hấp thu và chuyển hóa các chất dinh dưỡng. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý là rất quan trọng đối với người lớn tuổi.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người lớn tuổi cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm:

  • Chất đạm: Chất đạm là thành phần quan trọng của cơ thể, giúp xây dựng và sửa chữa các mô cơ. Người lớn tuổi cần bổ sung khoảng 1 gram chất đạm cho mỗi kg cân nặng mỗi ngày.
  • Chất béo: Chất béo cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp hấp thu các vitamin tan trong chất béo. Người lớn tuổi nên chọn các loại chất béo lành mạnh như chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa.
  • Carbohydrates: Carbohydrates cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp duy trì hoạt động của não bộ. Người lớn tuổi nên chọn các loại carbohydrate phức tạp như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ.
  • Vitamin và khoáng chất: Vitamin và khoáng chất là những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể duy trì sức khỏe và chống lại bệnh tật. Người lớn tuổi cần bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất từ thực phẩm, hoặc sử dụng thực phẩm chức năng.

Vẫn còn nội dung phía dưới, bạn hãy ấn nút để xem tiếp nhé...