Loại Quả 'Trong Chán, Ngoài Thèm': Khi Hương Vị Kỷ Niệm Kết Hợp Cùng Món Trà Hấp Dẫn
8/12/2023 3:53:11 PM
thanhtuan22122 ...

Mùa hè nồng nàn đã đổ bóng, và cùng với nó là một câu chuyện đầy hấp dẫn về hương vị, ký ức tuổi thơ và một món trà ngon mê ly. "Loại quả 'trong chán, ngoài thèm'" - Bình bát, một thứ quả đã từng ẩn mình trong góc khuất, nay đang trỗi dậy với sức hút không kém trà mãng cầu.

Trong vài tiếng đồng hồ sau khi chị Vũ Thị H. tung ra thông báo rao bán loại quả này với giá 35.000 đồng/2 kg cho cư dân khu chung cư Hà Nội, hàng trăm đơn hàng đã đổ về. Đó không chỉ là về loại quả, mà còn về những ký ức tuổi thơ ngọt ngào mà bình bát mang lại. Người mua chủ yếu là những người từng thưởng thức món quả này trong những kỷ niệm ngày xưa, còn một số ít mua vì sự tò mò.

Bình Bát - Hương Vị Quê Hương

Bình bát, cái tên thân quen với người dân quê, có màu vàng rực rỡ, mọc ngày xưa đầy bờ ao, cuối vườn. Tuy nhiên, dưới tác động của thời gian, nó dần trở nên xa lạ với mọi người. Nhưng ngày nay, bình bát lại được tìm kiếm mỗi khi mùa đến, đánh thức vẻ đẹp của loại quả 'trong chán, ngoài thèm'.

Hương Vị Kỷ Niệm Tuổi Thơ

Ngày xưa, trong mảnh đất nghèo khó, chỉ có những loại hoa trái nhỏ nhặt làm niềm vui cho các đứa trẻ. Trái ổi, trái hồng xiêm, vài quả táo chim là những thứ thường thấy. Nhưng loại quả bình bát, na xiêm, na đất luôn rỉ tai trong lũ trẻ. Nắm lấy quả bình bát, bửa đôi, cảm nhận vị chua chua, ngọt nhạt, là những kỷ niệm ngọt ngào từ tuổi thơ.

Món Trà Bình Bát - Khi Kỷ Niệm Hòa Quyện Với Hiện Đại

Trên các con phố của thành phố, trong những ngày nắng hè rực rỡ, không khó để bắt gặp các cô, chị đang đắm chìm tìm kiếm những quả bình bát. Họ bất ngờ bởi hương vị quen thuộc mà món trà bình bát mang lại. Đã đến lúc kết hợp những kỷ niệm tuổi thơ với sự sáng tạo và thử thách, tạo ra một món trà độc đáo, thanh mát.

Tuổi thơ của nhiều người, dù lớn lên ở thành thị hay quê hương, luôn là những kỷ niệm đáng nhớ. Món trà bình bát đưa chúng ta trở lại thời kỳ vui vẻ của tuổi thơ, mang theo hương vị cũ kỹ và tạo nên một thứ hấp dẫn mà không thể tìm thấy trong trà sữa hay sinh tố.

Vẫn còn nội dung phía dưới, bạn hãy ấn nút để xem tiếp nhé...